TVB PK. Quyển 4

Từ bài của Jirachi(diendan.zing.vn)
Phần 1 : Thiếu Lâm

Thiếu Lâm


1.
Phái nói rằng Kingsoft rất ưu ái môn phái mệnh danh “Thái Sơn Bắc Đẩu” này. Toàn diện về mặt luyện lv, chăn event lẫn PK, phái nói với hỗ trợ trấn phái +65 tốc độ đánh >200 BS + BS của skill 9x thì quả là 1 điều gây khó dễ cho TVB nhà mình rất nhiều vì đơ lâu + phản dame cũng là 1 lý do gây cho TVB nhà mình chết mà………..ko hiểu lý do.

2.
Vào trận khi đánh với TL thì chưa có gì đáng chú ý lắm vì bên TVB thì bật KCT và TTQ thì bên TL cũng vậy phải bật NLTD lên.

3.
Nên tận dụng DHT của TVB mà cố áp sát đối phương ngay từ đầu sẽ gây bất ngờ và như vậy chúng ta sẽ có 1-2 s. để áp sát đối phương tự do, nếu ko thành công thì có thể lạp đi lặp lại vì đối phương sẽ không thể định hướng được ta sẽ tấn công vào lúc nào và vào đâu.. Nếu suy cho cùng thì việc đứng tank với TL quyền luôn tạo ưu thế cho TV chùy và TV thương .

4.
Nên tránh tấn công liên hồi của chính bản thân mình vì nhiều lúc đánh liên hồi liên tiếp sẽ gây bất lợi cho bản thân là máu sẽ tụt và sẽ rất khó mà kịp bơm máu. Đừng dại đột mà tank với TL Bổng vì chúng ta không thể với tới TL bổng được vì tầm đánh của TVB cả 3 đường chỉ đến 90 trong khi của TL bổng là 128 cơ hơn nữa TL bổng sẽ làm đơ rất lâu và rất khó để chạm được vào người TL. Nên đề phòng TL lv 12x dùng LTHT thay cho ĐMĐG vì nếu xét về mặt bình thường thì LTHT gây áp lực với TVB mạnh hơn ở ĐMĐG về mặt có gây choáng + hỗ trợ Trấn Phái thì tuy tấn công vào TVB sẽ không có hiệu quả = ĐMĐG nhưng sẽ làm cho chúng ta bối rối vì TĐXC rất cao và kiểu đánh dồn dập như trâu bò rất khó chịu. Nhiều TL khi đã max hỗ trợ tăng thêm vào STH để gây choáng cho đối phương rồi lao vào tấn công, khả năng này cũng nên đề phòng vì khi bị choáng rồi bị TL áp đảo thì rất nhiều khả năng là sẽ không chịu dc nhiệt và phải ……..về thành dưỡng sức.

5.
Hiện tại có 5 loại TL chiến và buff pro nhất là :
TL quyền (bình thường), TL 3 tay (quyền chuyên sâu), TL bổng, TL đao và cuối cùng là TL biến thái.


Đối với TL quyền (ĐMĐG) :

Khi max ĐMĐG TL sẽ có :

Ngũ hành tương khắc: Cấp 1 : 20% ; Cấp 20 : 60%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 15 ; Cấp 20 : 35
Phạm vi hiệu quả: 90
Bỏ qua né tránh đối phương: Cấp 1 : 9% ; Cấp 20 : 90%
Sát thương vật lý: Cấp 1 : 55% ; Cấp 20 : 482%
Băng sát: Cấp 1 : 10 điểm đến 10 điểm
Cấp 20 : 155 điểm đến 155 điểm
Tỷ lệ tấn công chí mạng: Cấp 1 : 5% ; Cấp 20 : 40%


Và nếu tính thêm hỗ trợ từ HLBV, LTHT, NLTĐ, LHT thì TL quả là 1 con qiái vật với sức tấn công kinh khủng và dư sức đứng tank với mọi TVB dựa trên điểm BS > 300 và op BQNT 90%.

Vẫn phải sử dụng chiến thuật H&R mới có nhiều cơ hội để thắng vì nếu ai liều chiến mà đứng tank thì……….hậu quả rất khó đoán vì chúng ta vừa mất máu do chiêu thức, vừa mất máu do phản dame lại vừa mất máu khi dính đòn => x3 damage vào bản thân thì dù có thần thánh cũng chưa chắc chịu đc. Thường thì khi PK với TL quyền phải tạo cơ hội gây bất ngờ cho đối phương rồi lao vào lợi dụng vài sec. quý báu để “tẩm quất” cho TL => nếu đập 3-4 chiêu thấy đối phương có vẻ bị áp sát nặng thì tu máu 3-4 bình TK 1 lúc và cứ thế dồn đòn => đối phương sẽ chết nếu không tránh ra được. Còn có khả năng nếu thấy đập 3-4 chiêu rồi mà thấy đối phương như là chỉ được mát-xa tầm nhẹ thì tốt hơn hết là hãy tránh ra 1 khoảng cách tương đối để lấy lại góc đánh sao cho ổn định hơn Cách tốt nhất để chiến thắng được TL dạng này là lên ngựa câu mana của TL và khi thời cơ đến bất ngờ xuống ngựa dồn dame vào đối phương sẽ kết thúc được khá nhanh vì TL trên ngựa chỉ có thể đánh HLBV mà nếu bị giật mình vì bị tấn công bất ngờ thì rất nhiều khả năng ko kịp bơm máu và về làng.


Đối với TL 3 tay (quyền) :

Max 3 chiêu HLBV, LTHT, ĐMĐG TL quyền có :

HLBV
Ngũ Hành tương khắc: Cấp 1 : 1% ; Cấp 20 : 10%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 2 ; Cấp 20 : 10
Phạm vi hiệu quả: 90
Sát thương vật lý: Cấp 1 : 60% ; Cấp 20 : 445%
LTHT
Ngũ Hành Tương Khắc: Cấp 1 : 10% ; Cấp 20 : 60%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 1 ; Cấp 20 : 16
Phạm vi hiệu quả: 78
Bỏ qua phòng thủ đối phương: Cấp 1 : 9% ; Cấp 20 : 65%
Sát thương vật lý: Cấp 1 : 120% ; Cấp 20 : 1242%
Băng sát: Cấp 1 : 10 điểm đến 10 điểm
Cấp 20 : 56 điểm đến 56 điểm
Tỷ lệ tấn công chí mạng: Cấp 1 : 5% ; Cấp 20 : 40%
Xác suất làm choáng đối phương: Cấp 1 : 1% ; Cấp 20 : 5%
ĐMĐG
Ngũ hành tương khắc: Cấp 1 : 20% ; Cấp 20 : 60%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 15 ; Cấp 20 : 35
Phạm vi hiệu quả: 90
Bỏ qua né tránh đối phương: Cấp 1 : 9% ; Cấp 20 : 90%
Sát thương vật lý: Cấp 1 : 55% ; Cấp 20 : 482%
Băng sát: Cấp 1 : 10 điểm đến 10 điểm
Cấp 20 : 155 điểm đến 155 điểm
Tỷ lệ tấn công chí mạng: Cấp 1 : 5% ; Cấp 20 : 40%


TL 3 tay được thiên hạ gọi là TL kết hợp tốt cả 3 chiêu HLBV, LTHT và ĐMĐG theo dạng sau :

Dùng lợi thế của ngựa (tốc độ, máu, né tránh) để dùng HLBV gây áp đảo đối phương, dùng STH + LTHT để gây choáng + đơ + bất ngờ cho đối phương và cuối cùng là dùng ĐMĐG để kết thúc. Với op BS > 100 + BQNT 90% (tương đương TV chùy) thì chuyện gây áp đảo chúng ta sẽ không phải là chuyện từ trên trời rơi xuống đối với họ. Phái nói là kiểu đánh quái dị và nguy hiểm, khó tránh và rất nhiều thiếu lâm quyền pro bây giờ đều theo 3 tay + áo HK TL thì quả là 1 con quái vật. Như theo thông số trên + hỗ trợ skill của HLBV và LTHT thì 1 TL tay 3 lực tay có thể lên tới 4k => tay không mà 4k => 1 con quái vật.Hơn nữa TL 3 tay thường tăng SM từ 400-600 => dame rất cao. Nhưng vẫn có bất lợi ở điểm là TV quyền chỉ có HLBV là đánh đc trên ngựa thôi.

Tank với Thiếu Lâm dạng tay 3 là 1 điều không thể vì bất lợi tốc độ chạy chậm, chiêu thức tốn máu, bị tấn công ào ạt sẽ gây nản và chỉ cón cách đứng mà tu máu rồi đợi lúc lên trời )).
Nếu các bạn bị áp đảo bởi trường hợp trên thì hãy cố mà dùng ĐHT thể vọt ra khỏi những chiêu đánh dồn dập đó mà dùng ĐHT + chạy trên ngựa chạy vòng quanh đối phương (kể cả đối phương cũng chạy) trong khoảng cách tầm 150-200 để tránh HLBV rồi để ý góc 7 giờ xuống ngựa ĐHT vào đối phương dồn đòn . Riêng PK với TL Quyền thì TV chùy là sự lựa chọn hàng đầu vì cách đánh nhịp nhàng và thời gian delay đều hơn là Thương, còn Đao thì ở gian đoạn 12x chưa thể đủ sức để đối đầu vời TL Quyền được. Delay nhịp nhàng => đánh đều sẽ gây khó chịu cho đối phương hơn
Đối với TL Bổng

Max chiêu HTTQ TL có :

Ngũ hành tương khắc: Cấp 1 : 20% ; Cấp 20 : 60%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 15 ; Cấp 20 : 20
Phạm vi hiệu quả: 128
Sát thương vật lý: Cấp 1 : 10% ; Cấp 20 : 353%
Băng sát: Cấp 1 : 10 điểm đến 10 điểm
Cấp 20 : 114 điểm đến 114 điểm
Tỷ lệ tấn công chí mạng: Cấp 1 : 10% ; Cấp 20 : 30%


Phải nói là 1 trong những chiêu thức đáng sợ nhất của phái Thiếu Lâm là TL Bổng vì chiêu thức 9x tuy nếu nói về tốc độ thì ko thể = được TL quyền những rất linh động về việc giữ chân đối phương và là 1 bức tường cứng hơn cả bê tông mà rất khó lọt vào.

Nhưng như chúng ta đã biết, cái gì cũng có giới hạn của nó cả, khả năng của bổng TL cũng ko phải là vô hạn, hãy cảm ơn trời đất là TL bổng dù cầm bổng HK thì tốc độ sẽ lên tới 40% của bổng + 65% của ĐMĐG = 105% nhìn thì quả là ghê gớm nhưng ……chắc là do bổng nặng quá nên chiêu thức vẫn có thể nhìn rõ và tốc độ chưa phải là chóng mặt lắm. Suy cho cùng cái sự nguy hiểm đáng gớm nhất của bổng là vùng đánh tương đối rộng lại còn đánh xung quang => loại bỏ hạn chế đánh từ phía sau của đối phương. Và do vùng rộng + chiêu thức tồn tại khá lâu việc chạm được vào TL Bổng = TVB rất khó. Tuy nhiên ĐHT cũng đâu phải là 1 cái thứ chỉ dùng để di chuyển. Và điều tất yếu trong PK cũng là hy vọng vào vận may, nên dùng ĐHT gây BS + choáng cho đối phương là TL bổng nếu may mắn và cứ thế mà dồn hết đòn tấn cong của mình vào TL bổng vì khả năng tank của TL bổng rất hạn chế do tốc độ đánh chậm + chiêu áp sát ko linh hoạt sẽ rất có lợi cho TVB chúng ta, chỉ cần làm gì để cho TL dừng đập bổng xuống đất dù chỉ 1-2 sec. thì đó chính là thời gian quý báu nhất đối với chúng ta khi áp sát TL Bổng. Trong trường hợp này thì TV Thương là có lợi nhất vì khả năng dồn dame cao => kết thúc đối phương sớm hơn 2 đường kia như TVC và TVĐ .

Đối với TL Đao :

Max VTT TL đao sẽ có :
Ngũ Hành tương khắc: Cấp 1 : 20% ; Cấp 20 : 60%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 15 ; Cấp 20 : 45
Phạm vi hiệu quả: Cấp 1 : 448 ; Cấp 20 : 512
Sát thương vật lý: Cấp 1 : 45% ; Cấp 20 : 333%
Băng sát: Cấp 1 : 10 điểm đến 10 điểm
Cấp 20 : 111 điểm đến 111 điểm


TL Đao là dạng gọi là “nhẹ cân” nhất trong các dạng TL chiến. Nếu nói về lợi thế của TL đao thì chắc chỉ nên đáng chú ý là phạm vị hiệu quá khá cao sẽ rất tiện cho việc chém vài tia rồi lại chạy ra chỗ khác rồi chem.. Đánh dạng TL này rất nhanh nản vì dạng TL đao pro có thể H&R với mình như mèo vờn chuột rất hay và phải nói là rút máu rất ghê. Và việc chạm vào TL đao lại là 1 vấn đề khác lớn hớn. Vì chỉ cần TL có giày speed 4x + Chiếu Dạ = 24 Speed (tính solo nên ta ko tính bùa or aura buff của NM).

Có 1 vài cách thông dụng để “dạy bảo” dạng “sư” này )) . Cách thứ nhất là lên ngựa rồi chạy vòng quanh đối phương (chạy vòng quanh sẽ rất có lợi để chống lại TL đao vì muốn dùng HLBV phải bỏ đao ra mới đánh đc) để tránh đòn rồi đợi thời cơ lúc đối phương vung đao lên (muốn vung đao ra đòn thì phải delay ko chạy trong thời gian từ 0.5 sec -> 2 sec.) thời gian quý báu này cũng đủ để mình gây áp lực cho đối phương và tung ra đòn kết thúc. Cách thứ 2 là phải là pro ĐHT và tăng max rồi thì việc tiếp cận TL đao sẽ không khó khăn lắm vì như vậy TVB sẽ lao ~ nửa màn hình với tốc độ của Tomahawk )) vào đối phương và hiệu quả gây choáng rất cao. Và tất nhiên Thiên Vương Đao lại càng có lợi khi phải chiến đấu với TL đao. Chỉ 1 ĐHT là đủ để với tới TL đao rồi. Hơn nữa góc đánh của TL đao đa dạng hơn nên khả năng áp sát đối phương trên ngựa cao hơn là TV Chùy or Thương. Thêm 1 lợi thế nữa là ngựa 8x hoặc 12x (+ máu + NT + Tốc độ chạy)


Và dạng cuối cùng cũng là dạng nguy hiểm nhất những cũng là vô hại nhất (vì lực đánh yếu nhất)

Thiếu Lâm biến thái (buff) :

Dạng thiếu lâm này còn có tên gọi khác là bức tường vĩnh cửu, còn bên sv của J đc gọi là “tường hói” ))

Dạng TL này thường là max các chiêu như :

La Hán Trận
Phạm vi hiệu quả: 180
Sát thương vật lý – Ngọai công: Thêm vào Cấp 1 : 11% ; Cấp 20 : 135%
Phản đòn cận chiến: Thêm vào Cấp 1 : 1% ; Cấp 20 : 45 %
Phản đòn tầm xa: Thêm vào Cấp 1 : 1% ; Cấp 20 : 45 %
Khả năng né tránh: Thêm vào Cấp 1 : 40 điểm ; Cấp 20 : 800 điểm

Dịch Cân Kinh
Kháng tất cả: Thêm vào Cấp 1 : 1% ; Cấp 20 : 20%

Như Lai Thiên Diệp
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 15 ; Cấp 30 : 45
Sát thương vật lý – Ngoại công: Thêm vào Cấp 1 : 65% ; Cấp 30 : 215%
Sinh lực tối đa: Thêm vào Cấp 1 : 3% ; Cấp 30 : 80%
Băng sát – ngoại công: Thêm vào Cấp 1 : 10 điểm ; Cấp 30 : 215 điểm
Tỷ lệ tấn công chí mạng: Thêm vào Cấp 1 : 5% ; Cấp 30 : 15%
Tốc độ đánh – ngoại công: Thêm vào Cấp 1 : 35% ; Cấp 30 : đến 65%


Thường là nếu còn thừa nhiều P thì họ còn tăng max vào TLQP và HLBV để thỉnh thoáng “chém” mình 1 phát cho sướng tay.

Cái sự nguy hiểm nhất của dạng TL này chính là 45% phản dame của LHT được áp dụng tối đa. Hơn nữa máu của loại TL khi bật NLTĐ lên thì máu của 1 TL 12x-14x có thể đoạt tới 1xxxx là chuyện thường. Hơn nữa dạng TL này max DCK + Đồ AB max kháng + Đồ xanh kháng max thì lại càng trâu khi chống đỡ đòn đối phương => chúng ta chết vì chính chúng ta (nói cách khác là gậy ông đập lưng ông). Dạng này chả phải di chuyển làm gì cho mệt người, cứ đứng im 1 chỗ mà làm bao cát cho bạn luyện skill. Thỉnh thoảng nó làm 1 phát ĐMĐG hoặc HLBV tuy ko mạnh lắm những cũng đủ để quay vài vòng cho mình mất máu mà khóc đấy.

Dạng này phái nói là đánh rất khó chịu. Đánh nó mà mình còn cảm thấy ức chế. Vấn đề chính nằm ở chỗ là mình đánh nó mà chĩnh mình chết vì phản dame vì TVB hầu hết phải tăng vào SM + TP nên vì thế điểm để + vào SK ko phải là vô biên. Trong khi dạng TL này + hết vào SK. 2 cách duy nhất cho hiện tại để thắng được TL này trong solo TVB vs TL (ko tính bùa vì dạng đấu 1 vs 1 là TVB vs TL biến thái) là biến TVB mình thành TVB biến thái đường máu (cộng tối đa là máu, có nghĩa là SM giảm, TP giảm nhưng + thêm vào máu sao cho lượng máu của mình ~ với lượng máu của nó => 1xxxx máu) vì mình có thêm cái lợi ở trấn phái máu mình sẽ có cửa ~ máu nó mà ko cần tăng hết điểm vào SK. Cách thứ 2 là máu lv 12x > 6k. Rồi lao vào tank với TL (nhớ là trước lúc xuất chiêu tầm 0.2 sec nhớ tu 3-4 bình máu liên tiếp) rồi cứ thế mà chọc nó, thường là cứ cách 2-3 giây lại tu 3-4 bình máu liên tiếp là đủ sức để đánh cho nó ko kịp bơm máu do dame dồn dập quá. Gặp dạng này thì cả TVT hoặc TVC đều được ngoài TV đao vì ở giai đoạn 12x-13x TV đao vẫn rất thiếu máu => ko thể cầm cự được lâu với TL BT.


Kết luận là TL vẫn còn 1 đối thủ đầu to nên chưa thể khinh dễ TL được hơn nữa TL còn rất lợi ở nhiều mặt. Đó là 1 vài khái niệm về các dạng TL chiến và buff và cách PK họ ra sao . Nên nhớ, khi PK chúng ta luôn phải để ý về mặt xấu nhất, tập trung cao độ vào màn hình, và đừng bỏ lỡ cơ hội khi thấy đối phương nằm đúng góc.
__________________
7.
Với trang bị ước chừng :

PTVL > or = 60%
KB max
TGPH – 40 điểm
TGLC > or = 120%


Lv 131 (lv chung chung của TVB pro bây giờ)

Điểm tiềm năng lúc chưa +

40 SM 25 SK 25 TP 15 NC

Điểm Tiềm Năng có (ko tính sách or bánh) : 650
Điểm Kỹ Năng có (ko tính sách or bánh) : 130

Cách tăng P khi đánh với TL quyền (bao gồm cả 3 tay và bình thường), đao và bổng :

KCT sẽ ko cần tăng nếu trang bị có số kháng như trên .

TV Thương :
280 SM (40 + 240) 240 TP (25 + 215) 210 (25 + 195) 15 NC (15 + 0)
20 TVTP 10 HPLN 20 TTQ 20 DQTĐ 10 ĐHT 20 HCBP 30 TVCY + max TTTN

TV Chùy :
350 SM (40 + 310) 120 TP (25 + 95) 270 (25 + 245) 15 NC (15 + 0)
20 TVCP 1 TVTP 1 TVĐP 15 TrLQ 18 TTQ 5 ĐHT 20 HVQ 20 TLQ 30 TVCY + max TPQ

TV Đao :
300 SM (40 + 260) 300 TP (25 + 175) 190 (25 + 165) 15 NC (15 + 0)
20 TVĐP 1 TVTP 1 TVCP 13 KLT 20 TTQ 20 BPT 5 ĐHT 20 VTT 30 TVCY + max PTT


Đấu với Biến Thái thì điểm kỹ năng vẫn để như cũ còn điểm tiềm năng thì :

Thương : bỏ 20 SM và 60 TP để + vào SK

Chùy : bỏ 90 SM và 20 TP để + vào SK

Đao : bỏ 40 SM + 80 TP để + vào SK


Đây là 1 bảng thông số về PK TL, 9 phái còn lài sẽ update dần dần

Jirachi thân gửi anh em
Chắc hẳn là mọi người đọc xong bài hướng dẫn cho ngày hôm nay sẽ rất ngạc nhiên ở điểm là tại sao phái tiếp để hướng dẫn PK theo ko phải là TVB.

Câu trả lời của J là J dự định viết bài hướng dẫn PK vs TVB cuối cùng, sau khi đã xem hết các đối thủ ngoại phái của chúng ta, thì đó mới là thời gian tranh tài cao thấp với anh em bổn môn :p

J sẽ tiếp tục bản TVB PK 10 phái toàn tập với hệ tiếp theo là hệ Mộc.Phần 2 : Đường Môn

Đường Môn

1.
Nối tiếng với độ nhanh nhẹn, khôn khéo về cách đánh của mình Đường Môn quả thực xứng đáng được nằm trong 10 đại phái của giang hồ. Sực mạnh của Đường Môn nằm trong điểm là lấy những thứ mà đã được thiên nhiên ban cho hòa thêm với 1 chút cách sáng tạo của mình. Có nghĩa là lấy độc từ thiên nhiên và bổ thêm 1 chút băng sát vào cho gây thêm sự nguy hiểm của các ám khí. Sự nhanh nhẹn của các cao thủ Đường Môn được giải thích bởi các binh khí mà họ dùng, gồm : phi tiêu, phi đao, nỏ, ngoài ra còn thêm các cạm bẫy hết sức nguy hiểm, nếu để ý ngay cả về bề ngoài của những binh khí này thì có thể phát hiện là chúng rất nhỏ và nhẹ, tuy vậy việc sử dụng chúng rất khó, nếu sai sót của thể dẫn đến cái chểt của bản thân như chơi. Ngoài ra ĐM có 1 đặc điểm mà các võ lâm đồng đạo ai cũng biết rằng ĐM 2x có thể dễ dàng giết chết 1 vị VĐ or CL 9x = những chiếc bẫy hết sức “dễ thương” của mình.

2.
Giai đoạn vào trận trước khi giao đấu với DM rất quan trọng vì Đường Môn ko có chiêu thức nào cần phải bật lên cả, mà đã được ẩn sẵn rồi, điều này thường gây khó dễ cho chúng ta vì chúng ta thường có ít nhất là 1 chiêu thức cần phải bật trong trận đấu là TTQ vì thiếu nó sẽ gây đến khả năng đánh vào đối phương 10 phát mà chỉ trúng đc cho dù 30 chiêu đi nữa thì cũng ko ăn thua..

3.
Việc tận dụng ưu điểm khi giao đấu với ĐM thì cũng phụ thuộc vào là ta đang đấu với dạng ĐM nào vì ĐM theo mỗi 1 đường đều có 1 khả năng riêng biệt và rất khó phán đoán được cách đánh của ĐM. Điều có lợi lớn nhất cho TVB chúng ta là phải tận dụng tối đa NHTK vì ĐM là hệ mộc nên sức lực rất yếu nếu so sánh với hệ Kim chúng ta vì cho dù ĐM có mặc PTVL > 100% (hệ mộc PTVL có thể lên > 100% do được kick dòng (-1) đồ hệ hỏa) cũng chưa thể đủ sức đứng tank với chúng ta được vì thiếu các đồ có tác dụng phụ như : TGPH, TGLC <=== nếu thiếu tác dụng quan trọng này khi PK với TVB thì nếu tank thì đối phương thua > 90%. 1 thứ nữa cần phải được áp dụng tối đa là ĐHT. Có nó thì tỷ lệ thắng của TVB khi pk vs ĐM sẽ tăng lên rất nhiều ( + tầm 10%-15% tỷ lệ thắng tùy vào khả năng PK của bạn) vì nó sẽ giúp chúng ta tiếp cận đối phương dễ hơn. 1 điểm nên chú ý nữa là ĐM máu rất ít lv 12x máu chỉ tầm 3k là cao vì phải tăng rất nhiều vào TP hơn nữa 1p vào SK tăng rất ít máu cho ĐM.

4.
1 cái hết sức nguy hiểm là ko nên chơi trò “mèo vờn chuột” vì thế chúng ta sẽ biến thành con chuột chứ ko phải là con mèo nữa. Do ĐM có đặc điểm là có thể đánh trong phạm vi rất xa nên vì thế sẽ rất nguy hiểm đối với chung ta khi đứng trong khoảng cách tương đối xa đối phương. Nên hạn chế H&R vì điều này rất vô nghĩa đối với TVB khi PK ĐM, mất nhiều thời gian, máu và kết quả thì rất tệ. Cố gắng kết thúc càng sớm càng tốt ko thì chỉ còn cách TĐP or về làng dưỡng sức (nhất là đối với ĐM BVLH)

5.
Có 4 dạng ĐM chiến :

ĐM Phi Đao, ĐM Phi Tiêu, ĐM Nỏ và cuối cùng là ĐM bẫy.


Đối với ĐM Phi Đao :

Khi max Nhiếp Hồn Nguyệt Ảnh ĐM PĐ sẽ có :

Ngũ Hành tương khắc: Cấp 1 : 20% ; Cấp 20 : 60%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 30 ; Cấp 20 : 60
Phạm vi hiệu quả: Cấp 1 : 448 ; Cấp 20 : 512
Sát thương vật lý: Cấp 1 : 25% ; Cấp 20 : 301%
Độc sát : Cấp 1 : 5 điểm / cấp Cấp 20 : 31 điểm / cấp
Tỷ lệ tấn công chí mạng: Cấp 1 : 10% ; Cấp 20 : 59%

+ Trấn phái là Tâm Nhãn :

Băng sát – Ngoại Công : Thêm vào Cấp 1 : 10 điểm ; Cấp 30 : 110 điểm
Độc sát – Ngoại Công : Thêm vào Cấp 1 : 1 điểm / cấp ; Cấp 30 điểm 10 / cấp
Thời gian trúng độc: Giảm bớt Cấp 1 : 3% ; Cấp 30 : 33%
Tỷ lệ tấn công chí mạng: Thêm vào Cấp 1 : 8% ; Cấp 30 : 26%
Tốc độ đánh – Ngoại Công Thêm vào Cấp 1 : 29% ; Cấp 30 : 106%
Sát Thương vật lý – Ngoại Công Thêm vào Cấp 1 : 15% ; Cấp 30 : 167%


Tính ra hết thì BS 110đ. ĐS 41đ./1c. (chưa tính đồ) thì với số điểm BS và ĐS như vậy cũng đủ để làm cho đối phương không nhúc nhích được vì TĐXC của ĐM quá là kinh khủng tuy nếu tính ra là 106% nhiều người có thể nói là cũng ko hơn CN đc là mấy vì CN có 102% TĐXC nhưng thực chất là khác hoàn toàn, ở điểm là VLK đánh không lan = NHNA, giữ đối phương ko lâu = NHNA và tuyệt chiêu tồn tại chỉ ở 1 dạng(VLK tồn tại tầm 0.3 sec 1 chiêu) trong khi chiêu của ĐM giữ rất lâu (~ 0.8 sec 1 chiêu) nếu nói về mặt đánh giá thì ko hơn nhau là mấy, nhưng các bạn có thể tưởng tượng nếu đánh 100 chiêu thì sự khác biệt thế nào rồi chứ

Vẫn phải cảm ơn trời phật vì đã cho chúng ta làm hệ Kim và ĐM làm hệ Mộc vì 60% NHTK phải nói là rất giá trị đối với chúng ta khi PK ĐM, riêng với ĐM PĐ thì chúng ta được thêm 1 lợi thế là họ ko thể cưỡi được ngựa khi sử dụng chiêu thức này => giảm về mặt tốc độ chạy, và tất nhiên đánh với ĐM PĐ thì TV Đao là có lợi thế nhất vì với ĐHT 5-10p thỉ chỉ cần 1 phát là có thể tiếp cận đối phương 1 cách nhanh chóng và hiệu quả (đi giầy 40% Speed + TĐDC của ngựa 8x or 12x or 15x là 22-24 thì khi dùng ĐHT có thể vượt quá con số 40 là chuyện bình thường) khi dùng ĐHT gần đến gần đối phương rồi thì phải nhanh tay quay chuột (nếu để hiệu quả màn hình là 2D) để chọn góc đánh hợp với bạn hơn (mình có nói chi tiết về góc độ cho các đường của TVB ở phía trên rồi ). TV Đao 12x tăng theo đường chiến thì có thể kết thúc 1 ĐM PĐ trong 3-4 chiêu (nếu ĐM mặc đồ xịn thì có thể chịu đc đến 5-6 chiêu nhưng rất ít khả năng là chịu được nhiều hơn). TV Thương ko cần đánh đến chiêu thứ 3 có thể kết thúc đối phương của mình là ĐM PĐ cho dù đồ có khá đến mấy thì ĐM cũng chỉ có thể chịu được đến chiêu thứ 3 của TV Thương là đáng nể lắm rồi. Còn TV Chùy thì ĐM trâu + đồ khủng có thể chịu được 2-3 chiêu nhưng ko vượt quá con số 4 chiêu vì với NT thấp (ĐM NT đc 12xx là cao) gặp 90% BQNT của TVB Chùy thì chỉ có con đường là “bay” nếu ko chạy. 1 lưu ý quan trọng nữa là chính các cao thủ ĐM cũng hiểu là Tank với TVB cho dù đồ xịn đến cỡ nào thì cũng vô nghĩa vì hậu quả thế nào chắc ai cũng đoán ra được, nên vì thế họ luôn cố gắng chạy sao cho càng xa để đánh được hiệu quả hơn. Nhưng nếu theo đánh giá hiện nay thì ĐM PĐ quả thật chưa phải là đối thủ đáng sợ của TVB vì ĐHT or TV Đao + ĐHT cũng đủ để làm cho ĐM PĐ “bó tay, bó chân”. Vì chỉ cần ĐM PĐ dừng lại để xuất chiên thì an hem TVB chúng ta cũng đã đứng gần họ để “tẩm quất” rồi.
__________________
Đối với ĐM Phi Tiêu:

Khi max Cửu Cung Phi Tinh ĐM PT có :

Ngũ hành tương khắc: Cấp 1 : 20% ; Cấp 20 : 60%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 30 ; Cấp 20 : 75
Phạm vi hiệu quả: Cấp 1 : 448 ; Cấp 20 : 512
Sát thương vật lý: Cấp 1 : 10% ; Cấp 20 : 294%
Độc sát : Cấp 1 : 1 điểm / cấp
Cấp 20 : 30 điểm / cấp
Tỷ lệ tấn công chí mạng: Cấp 1 : 10% ; Cấp 20 : 39%


Dạng này của ĐM đc coi là Dạng cày tông hơn là dạng chiến vì thế rất it ĐM theo PT để đi PK, tuy nhiên vẫn có thể gặp trường hợp ĐM PT đi PK. Vì thế J sẽ chỉ nói vài lời về con đường này thôi. Cái sự nguy hiểm nhất của CCPT chính là ở chỗ dame của nó dồn rất cao nên vì thế đối phương đứng càng gần thì chết sẽ càng sớm. TVB 12x với lượng máu < 6k có thể die chỉ sau phát phi thứ 3-4 của ĐM cho dù là NHTK đã giảm cho mình đến 60% hiệu quả chiêu thức.

Cách đánh với ĐM PT khá đơn giản và ko cầu kì = PK với ĐM PĐ (NHNA) or ĐM Nỏ (BVLH). Vì đường đi của chiêu thức này khá đơn giản (phi thẳng) nên rất dễ tránh và ra đòn dễ hơn. Tuy nhiên có 1 vài lưu ý rằng đừng quá đứng gần ĐM PT nếu chưa muốn tấn công vì như vậy ĐM PT có thể lợi dụng mà ra đòn => sẽ gây nhiều phiền phức ko đáng có cho chúng ta. Vẫn theo phương pháp đấu với ĐM PĐ (càng nhanh càng tốt). Lợi thế PK với ĐM PT vẫn là TV Đao (+ máu của ngựa + Tốc độ => sẽ giúp chúng ta chịu đòn khá hơn + tiếp cận đối phương nhanh hơn và tránh đòn hiệu quả hơn) và TV chùy, vì TV Chùy do dư nhiều p để tăng vào SK nên máu rất nhiều sẽ chịu được đòn của ĐM PT hiệu quả hơn. TV Thương kết thúc ĐM nhanh hơn 2 đường nói trên nhưng để tiếp cận được đối phương + ra đòn đúng góc + tránh bị dính 2-3 CCPT 1 lúc thì tương đối khó vì TV Thương máu ko đc cao lắm + nhiều lúc bị dính đòn người đơ lại (BS mà) nên sẽ rất dễ bị đối phương lợi dụng. Nhưng xét về mặt lợi thế thì ĐM PT ko hề có nhiều lợi thế khi PK với TVB dù TVB theo đường nào đi chăng nữa. => Xu hướng của ĐM hiện nay ko phải là đem CCPT ra để PK.

Đối với ĐM Nỏ :


Khi max chiêu Bạo Vũ Lê Hoa ĐM Nỏ có :

Ngũ hành tương khắc: Cấp 1 : 20% ; Cấp 20 : 60%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 25 ; Cấp 20 : 80
Phạm vi hiệu quả: Cấp 1: 448 ; Cấp 20 : 480
Sát thương vật lý: Cấp 1 : 15% ; Cấp 20 : 434%
Độc sát : Cấp 1 : 1 điểm / cấp ; Cấp 20 : 19 điểm / cấp


Phải nói rằng là trong các loại ĐM chiến thì J ngại nhất loại ĐM này vì hiệu quả chiêu thức rất cao : dame dồn, cưỡi đc ngựa (ôi lạy chúa), giữ đối phương tương đối lâu (tuy ko = NHNA) và 1 vài đặc điểm khác. Cưỡi được ngựa chính là cái điểm quan trọng nhất đối với ĐM Nỏ vì đó là ưu điểm duy nhất mà BVLH hơn hẳn NHNA (ĐM PĐ) + máu của ngựa + tốc độ + NT làm cho TV Thương và TV Chùy rất ít khả năng thắng đc ĐM Nỏ vì chạy bộ theo sau => unreal. Lên ngựa chạy theo rồi áp dụng chiêu bất ngờ xuống ngựa tấn công => rất khó thực hiện vì ĐM Nỏ có khả năng giữ người rất ghê gớm lại bị 1 cản trở nữa là khi chúng ta cưỡi ngựa thì sẽ ko thể KC đc => dính đòn liên tục.

1 trong những cách phổ biến nhất khi đánh ĐM Nỏ là : lên ngựa + ĐHT + Phang => ĐM đie. Phải, đó là cách khá hiệu quả vì 1 khi ĐM dã dính đòn của TVB thì xác định die, nhưng đối với ĐM nỏ thì lại khác (PTVL > 100) là có thể dư sức chịu 1-2 đòn của TVB rồi vọt ra chỗ khác rồi lại H&R. Phải nói là kiểu đánh của ĐM Nỏ rất khó chịu, thường gây ức chế, mất bình tĩnh => làm những điều thừa => thua. Hiệu quả nhất vẫn là gâp bất ngờ và thực hiện dự định của mình càng nhanh càng tốt. Lợi thế hàng đầu khi PK vs ĐM Nỏ vẫn luôn là TV Đao vẫn vì các lý do trên : TĐDC + ĐHT = 1 phát là có thể nói câu “hello, ngạc nhiên chưa !!! ))” với đối phương. Về phần TV Thương or TV Chùy solo với ĐM thì vẫn là phương pháp ĐHT + Đợi thời cơ. Ko nên bỏ sót những cơ hội như khi ĐM dừng lại để xuất chiêu phải làm sao cho tiếp cận đối phương vào lúc đó càng nhanh càng tốt. ĐM phải dừng lại ít nhất 1.3 sec để xuất chiêu vì TĐXC của ĐM cao quá nên ko thể đánh 1 chiêu đơn lẻ mà thường đánh theo 1 bộ chiêu nên có thể đứng lại để đánh trong khoàng thời gian tầm 1.3 sec. – 2.1 sec. để xuất chiêu. Đó chính là thời gian quý báu nhất mà ko nên bỏ qua. ĐHT ngay tức khắc và chọn đúng góc và xuất chiêu. Xong, coi như ĐM BVLH đã về làng )).

Đối với ĐM Bẫy (Loạn Hoàn Kích):

Max LHK ĐM Bẫy sẽ có :

Tiêu hao nội lực: 60
Phạm vi hiệu quả: 50
Sát thương vật lý : Cấp 1 : 100 điểm đến 100 điểm
Cấp 20 : 400 điểm đến 400điểm
Băng sát : Cấp 1 : 100 đến 100 điểm
Cấp 20 : 400 đến 400 điểm
Hỏa sát : Cấp 1 : 100 đến 100 điểm
Cấp 20 : 400 đến 400 điểm
Lôi sát : Cấp 1 : 100 đến 100 điểm
Cấp 20 : 400 đến 400 điểm
Độc sát : Cấp 1 : 20 điểm /cấp
Cấp 20 : 80 điểm /cấp
Xác suất làm choáng đối phương : Cấp 1 : 1% ; Cấp 20 : 20%


Nhìn mà choáng phải ko ? Quả thật là rất shock đối với TVB chúng ta riêng vụ choáng 20% + hiệu quả như BS, LS, HS, ĐS, STVL cũng đủ nướng chin, đóng băng, nhồi hầm chúng ta chỉ với 2 cái bẫy như thế. Vì thế đừng dại dột mà cứ thấy cái bẫy nào màu tím mà lao vào, đau lắm đấy. Đúng là dính bẫy thì đau, nhưng ko dính bẫy (tránh bẫy) thì quả thật là ko khó.

PK ĐM LHK tuy hiệu quả chiêu thức của LHK là cao nhất trong các chiêu của ĐM, nhưng PK với dạng ĐM này là dễ nhất đối với TVB chúng ta. Trước khi đến gần đôi phương tầm khoảng cách 85-95 thì nên tránh sang 1 bên vì chắc chắn đối phương sẽ đặt bẫy. Nên tránh bẫy chum (or có thể gọi là bẫy lan) khi ĐM đặt 3 cái bẫy trong khoảng cách 90 với nhau xếp dạng hình tam giác thì đừng liều mà đứng vào giữa vì như vậy cả 3 bẫy sẽ nổ cùng 1 lúc => die là chuyện 90% còn 9.9% còn lại là TĐP đc, 0.1% là thoát ra đc. Đối với TVĐ thì chỉ 1 phát ĐHT là đến đc gần với ĐM và ra đòn luôn. Đối với TV Thương thì cũng chả lo ngại lắm, tránh đc bẫy là coi như ĐM là của mình. Còn TV Chùy thì càng lợi, ĐM dính đòn của chùy sẽ coi như bị dính chặt vào cây chùy luôn và => là ……. Chắc ai cũng đoán ra đc )). 1 lời khuyên cuối cùng là PK với ĐM LHK đừng dại gì mà tank, vì nếu trong quá trình tank có sai sót thì ĐM sẽ kịp đặt 1 cái bẫy => bạn ko thể nhúc nhích để phản đòn đc => ĐM sẽ kịp đặt bẫy thứ 2 => bạn chắc chắn sẽ ko làm đc gì => ĐM sẽ đặt cái bẫy thứ 3 => bạn về làng là điều 100% vì ngay cả TVB biến thái theo máu, SL tầm 12k cũng chỉ chịu đc 4 LHK max skill là cùng

6.
Với trang bị ước chừng :

PTVL > or = 50%
KB > or = 70%
TGPH > or = - 40 điểm
TGLC > or = 160% ( cái này rất quan trọng vì riêng 2 loại ĐM PĐ và ĐM Nỏ giữ người rất ghê gớm)

Lv 131 (lv chung chung của TVB pro bây giờ)

Điểm tiềm năng lúc chưa +

40 SM 25 SK 25 TP 15 NC

Điểm Tiềm Năng có (ko tính sách or bánh) : 650
Điểm Kỹ Năng có (ko tính sách or bánh) : 130

Cách tăng P khi đánh với ĐM (cả 4 dạng đều có thể tăng 1 cách nên ko cần da dạng về mặt tăng P lắm)

KCT sẽ ko cần tăng nếu trang bị có số kháng như trên .

TV Thương :
280 SM (40 + 240) 240 TP (25 + 215) 210 (25 + 195) 15 NC (15 + 0)
20 TVTP 10 HPLN 20 TTQ 20 DQTĐ 10 ĐHT 20 HCBP 30 TVCY + max TTTN

TV Chùy :
350 SM (40 + 310) 120 TP (25 + 95) 270 (25 + 245) 15 NC (15 + 0)
20 TVCP 1 TVTP 1 TVĐP 15 TrLQ 18 TTQ 5 ĐHT 20 HVQ 20 TLQ 30 TVCY + max TPQ

TV Đao :
300 SM (40 + 260) 300 TP (25 + 175) 190 (25 + 165) 15 NC (15 + 0)
20 TVĐP 1 TVTP 1 TVCP 13 KLT 20 TTQ 20 BPT 5 ĐHT 20 VTT 30 TVCY + max PTT


Đây là 1 bảng thông số về PK ĐM, 8 phái còn lài sẽ update trong các ngày tới

Jirachi thân gửi anh em
Phần 3 : Ngũ Độc Giáo

Ngũ Độc Giáo

1.
Khả năng sử dụng độc siêu phàm, hơn nữa đệ tử NĐG nối tiếng với sự tàn ác trên giang hồ. Gặp người là đánh, ko phân biệt trái phải, trên dưới. Để đánh thắng đối phương họ có thể bất chấp mọi thủ đoạn. Trên giang hồ ai ai cũng e ngại phải đụng độ với môn đồ của NĐG vì sự độc ác và mưu mô quỷ kế của họ. Ko ai có thể biết rằng đc khi giao đấu với NĐG cái gì sẽ chờ họ phía trước, thắng nhưng trở về như kẻ tàn phế hay thua và chết chậm dần dần trong sự đau đớn.

2.
Vào trận là nên tránh dính bùa ngay, nên nhớ tránh khỏi đối phương thật xa để bật TTQ và KCT (nếu có). Những giây đầu của trận đấu nên tránh đối phương càng xa càng tốt.

3.
Nên kéo gần khoảng cách đứng 5 độc để kết thúc sao cho sớm hơn và hiệu quả hơn, nên sử dụng DHT 1 cách tối đa để áp đảo đối phương. Vì tốc độ đánh của 5độc rất chậm => thời gian delay giữa các chiêu thức cũng lại khá lâu .Và nếu các bạn để ý là 5 độc hễ đấu với mình thưởng hỏi 1 câu : “mày có tăng ĐHT ko ?” )) nên cũng phải hiểu 5 độc sợ tuyệt kỹ này của TVB nhà mình thế nào ))

4.
Đừng câu thời gian với 5 độc chỉ thêm bất lợi cho mình thôi, hạn chế dính bùa = cách DHT và KC để tránh đối phương dán bùa (1 cách khá hiệu quả đấy J đã test rồi). Tránh tụ quái (nếu đánh nhau ở chỗ luyện lv or spawn của quái) vì dame nổ sẽ gây ra crit rất cao => có thể die trong 1 hit. Tránh để 5 độc vờn mình, hạn chế những động tác thừa như ĐHT vô mục đích (vì ĐHT là con dao 2 lưỡi nếu mà sử dụng ko khôn và cứ dùng mà ko nghĩ thì mình sẽ chết rất nhanh vì sau khi thi triển ĐHT cơ thể sẽ ko cử động đc tầm 0.2 giây và phải thêm sau 0.5 giây nữa chúng ta mới sử dụng ĐHT tiếp đc)

5.
Có 4 dạng ĐM chiến :

5 Độc chưởng, 5 Độc đao, 5 độc bùa và 5 độc hi-fi (ko phải pê đê đâu đừng hiểu nhầm ))).


Đối với 5 Độc đao :

Khi max Huyền Âm Trảm 5 Độc đao sẽ có :

Ngũ hành tương khắc: Cấp 1 : 20% Cấp 20 : 60%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 30 ; Cấp 20 : 60
Phạm vi hiệu quả: Cấp 1 : 448 ; Cấp 20 : 480
Sát thương vật lý: Cấp 1 : 15% ; Cấp 20 : 173%
Độc sát : Cấp 1 : 20 điểm /cấp ; Cấp 20 : 60 điểm / cấp

+ Trấn phái là NĐKK :

Độc sát – Ngoại công: Cấp 1 : 5 điểm /cấp ; Cấp 30 : 45 điểm / cấp
Độc sát – Nội công: Cấp 1 : 5 điểm / cấp ;Cấp 30 : 100 điểm / cấp
Thời gian trúng độc: Giảm bớt Cấp 1 : 12% ; Cấp 30 : 50%
Tỷ lệ tấn công chí mạng: Thêm vào Cấp 1 : 4% ; Cấp 30 : 45%


Nếu các bạn để ý là 5 độc đao khi phát ra tia bay về phía đối phương mà chạm vào vật cản thì sẽ nổ ra trông như trái bom ấy, đó chính là cái đáng sợ nhất của 5 độc đao vì nếu có 1 đám quái cạnh bên mình (cạnh là khoản cách tầm 50-150 ấy) (ở spawn thì tầm 5-10 con) thì coi như bạn xác định nếu dính các loại bùa này (gọi là món quà 5 độc) :

Xuyên Y Phá Giáp
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 10 ; Cấp 20 : 60
Phạm vi hiệu quả: 440
Phòng Thủ Vật Lý: Giảm bớt Cấp 1 : 9% ; Cấp 20 : 49%

Vạn Cơ Thực Tâm
Tiêu hao nội lực: 40
Phạm vi hiệu quả: 440
Thời gian trúng độc: Thêm vào Cấp 1 : 100% ; Cấp 20 : 200 %

Xuyên Tâm Độc Thích
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 10 ; Cấp 20 : 60
Phạm vi hiệu quả: 440
Kháng độc : Giảm bớt Cấp 1 : 9% ; Cấp 20 : 49%


Vì đame nổ gây tỷ lệ crit cao + mình dính thêm dame độc bù từ các quái xung quanh (vì chúng cũng dính độc) gây tác hại từ bùa Vạn Cơ Thực Tâm => chết trong tích tắc

Cái luôn làm cho TVB tự hào khi đánh với 5 độc là ĐHT + 60% NHTK (5 độc mà mặc 135% PTVL thì thôi, khỏi nói) ĐHT giúp chúng ta tiếp cận đối phương dễ dàng hơn, thường là 13x trở lên thì ĐHT cũng phải tầm 10p, nếu sử dụng khôn khéo thì có thể kết thúc đối phương nhanh hơn để tránh những rắc rối sau đó. Thường là 5 độc đao di chuyển rất dễ dàng vì có ngựa mà + thêm chiêu thức đánh trên ngựa sẽ làm cho chúng ta thêm phần khó khăn khi tiếp cận đối phương. Nên để ý là chiêu thức Bách Độc Xuyên Tâm thường được dùng nhiều hơn là Huyền Âm Trảm vì nó linh hoạt hơn về đường bay (đường tròn). Chú ý là ko nên dính vào thời điểm quả cầu BĐXT to lên (dame lúc đó sẽ cao hơn và độc sát tác đụng mạnh hơn trong 1 chiêu thức BĐXT có 3 lần quả cầu to lên). Nên ĐHT vào đối phương khi thấy đối phương giơ tay lên để làm gì đấy (dán bùa, chuẩn bị xuất chiêu v.v.) vì tuy thời gian cũng chỉ tầm 0.5 giây nhưng cũng là 1 món hời cho những ai biết cách ứng dụng. TV Đao đc coi là nỗi ám ảnh của 5 độc với ĐHT 10p thì chỉ cần 1 dí cũng làm cho 5 độc bất ngờ rồi chết vì ko kịp phản ứng (chiêu thức của đao rất linh hoạt về mặt TĐ Đánh do 1 chiêu phát ra 2 chém ngang gây giữ chân đối phương + thêm hiệu quả của ngựa =;)

Đối với 5 Độc chưởng:

Khi max Âm Phong Thực Cốt 5 Độc chưởng có :

Ngũ hành tương khắc: Cấp 1 : 20% ; Cấp 20 : 60%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 30 ; Cấp 20 : 80
Phạm vi hiệu quả: Cấp 1 : 448 ; Cấp 20 : 480
Độc sát: Cấp 1 : 20 điểm /cấp ; Cấp 20 : 121 điểm / cấp
Ngũ hành tương khắc: Cấp 1 : 20% ; Cấp 20 : 60%
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 30 ; Cấp 20 : 80


+ hỗ trợ trấn phái > 100 điểm DS nội sẽ thực sự là nỗi ám ảnh của mọi môn phái nếu 5 độc biết cách câu máu.

Chà, chả có gì để nói nhiều vì dạng 5 độc này ko phải là nỗi ám ảnh của TVB chúng ta tuy nhiên đúng là độ DS ghê tởm với bùa :

Vạn Cơ Thực Tâm
Tiêu hao nội lực: 40
Phạm vi hiệu quả: 440
Thời gian trúng độc: Thêm vào Cấp 1 : 100% ; Cấp 20 : 200 %


Thì sẽ gây cho độc sát ngấm vào người chúng ta với tốc độ kinh khủng (thỉnh thoảng nhìn máu đang 7k có khi chỉ 1s sau chỉ còn 1k-2k thôi dĩ cũng là chuyền bình thường)

J chỉ muốn bổ sung cho các anh em là 5 độc dạng này rất dễ chịu đối với TVB vì muốn chém (thả rìu vào đầu đó ))) thì phải xuống ngựa => ít nhất 1.5s sau mới lên ngựa đc, hễ cứ thấy đối phương giơ tay lên là nhớ ĐHT thật chính xác là xuất chiêu (J ko khuyến khích dùng chương trình tự chơi Au** nhưng sẽ có 1 phần lợi nếu các bạn sử dụng nó ở điểm là sau khi ĐHT thì nó sẽ xuất ra chiêu mà bạn để ở chuột trái luôn (hơi giống để mặc định nhưng rất lợi ở điểm nó sẽ xuất chiêu luôn)). Kết thúc 5 độc chưởng rất dễ vì nó ko dai như đỉa như 5 Độc đao. TV Đao thì khỏi nói rồi, 5 độc chưởng nhìn thấy là sợ xanh mặt. Chỉ nên chú ý là máu của ĐM chưởng cao hơn ĐM đao rất nhiều (hệ nội công đa số là ép máu). Nên ép sát đối phương càng nhanh càng lợi cho ta ko thì e rằng độc ngấm sau vào máu rồi thì sẽ rất muộn để mà tiếp tục trận đấu (đối phương có thể lên ngựa dùng sâu vô hình và dán bùa để câu máu = độc rất hiệu quả đấy, nên tránh những việc bỏ lỡ cơ hội kết thúc sớm đối phương).


Đối với 5 Độc bùa :


Khi max bùa 9x 5 độc có :

Đọan Cân Hủ Cốt (9x)
Tiêu hao nội lực: Cấp 1 : 60 ; Cấp 20 : 120
Phạm vi hiệu quả: 440
Kháng tất cả : Giảm bớt Cấp 1 : 1% ; Cấp 20 : 40%Thực ra 5 độc dạng này thì chả đánh đấm gì cả, thường đc gọi là 5 độc buff, là 1 phần ko thể thiếu của các trận chiến lớn như TK, CTC, LĐ v.v. có 3-4 5 độc buff trong đội hình CTC thì % chiếm đc thành or giữ đc thành của bang đó sẽ tăng lên tương đối đấy :> nhưng nếu tính ra mà nói thì ko hợp cho việc solo hay hội đồng gì cả, mà chỉ là giúp cho người khác ăn con mồi của mình )) J chỉ nêu ra để anh em đề phòng cẩn thận ko bị quấy rối hoặc đi CTC nhớ để ý tí ko dính bùa là bay đấy ))

Đối với 5 độc HI-Fi :

Thường là 5 độc hi-fi là chuyên gia độc tổng hợp, muốn hi-fi thì lv phải rất cao, đối phó với dạng này là khó nhất trong các loại 5 Độc. Dạng này thường sử dụng thuần thục cả bùa, chưởng lẫn đao . Cách tăng của dạng này thường là max 5ĐCP, 5ĐĐP, NĐKK, VCTT, BĐXT, tầm 10p vào XYPG và XTDT (ước chừng khoảng 130p => lv ít nhất là 131) và max cả 2 skill Đao và Chưởng (còn có dạng tăng tầm 10 skill bùa 9x còn lại là đao và chương theo dạng hi-fi cũng khá nguy hiểm nhưng dạng này còn hiếm vì thiếu P nặng quá nhưng tầm 15x thì có thể theo dạng này đc, nên nhớ đề phòng nhé )Cách đánh phổ biến của dạng này là dán vài là bùa, thả vài phát APTC rồi lên ngựa chơi SVH và BDXT, với độ DS Nội cao ngất trời (+ trấn phái) và SVH hỗ trợ DS trên người bạn thì bạn có thể die trong 1-2 giây, có thể cao hơn 1 chút…..nhưng điều chắc chẵn sẽ xảy ra là bạn sẽ bị về làng cho dù nhai kháng độc cỡ mấy nhưng cứ để SVH chạm vào người 1 lần là lại dính độc => lại phải nhai thuốc => sẽ nhanh hết thuốc , các hiệu quả nhất để đánh dạng này vẫn là ĐHT + 1 chút kiến thức về tránh đòn (dạng như là muốn tránh bùa thì nên đến gần 1 con quái nào đó rồi đợi đối phương giơ tay lên hô bùa thì dùng KC để bay lên và lá bùa đó sẽ bị dán vào con quái chứ ko phải là vào bạn, rồi ĐHT vào đối phương nhanh trước khi đối phương kịp lên ngựa). Nên tận dụng thời cơ hiệu quả, ko nên lãng phí thời gian đối phương giơ tay lên mà chúng ta ko làm gì. TVB Đao vẫn là tiêu chuẩn số 1 khi đánh 5 độc hi-fi

6.
Vì hiện tại chưa có những đồ HK ưu việt như VD và ĐMH nên chúng ta tạm xài hàng chợ vậy

Với trang bị ước chừng :

PTVL chả cần lắm, ước chừng 20%-30% + gào KCT lên là đủ rồi
KB tầm 20%-40% (tránh bị đao BS)
TGPH > or = - 40 điểm
TGLC tầm 50%-80% là đủ
KD thì ko cần vì 60% NHTK + % KD của lv


TGTD > = 100% (hơn thì càng tốt) riêng đánh với 5 độc thì phải > 200% TGTD ko cần KB, TGLC nữa

Lv 131 (lv chung chung của TVB pro bây giờ)

Điểm tiềm năng lúc chưa +

35 SM 25 SK 25 TP 15 NC

Điểm Tiềm Năng có (ko tính sách or bánh) : 650
Điểm Kỹ Năng có (ko tính sách or bánh) : 130


Cách tăng P khi đánh với 5 độc .

KCT sẽ ko cần tăng nếu trang bị có chỉ số kháng tương đối .(nếu cần có thể tăng thêm tầm 1-5p)

TV Thương :
280 SM (35 + 245) 235 TP (25 + 210) 210 (25 + 195) 15 NC (15 + 0)
20 TVTP 10 HPLN 20 TTQ 20 DQTĐ 10 ĐHT 20 HCBP 30 TVCY + max TTTN

TV Chùy :
400 SM (35 + 365) 110 TP (25 + 85) 230 (25 + 205) 15 NC (15 + 0)
20 TVCP 1 TVTP 1 TVĐP 15 TrLQ 18 TTQ 5 ĐHT 20 HVQ 20 TLQ 30 TVCY + max TPQ

TV Đao :
300 SM (40 + 260) 300 TP (25 + 175) 190 (25 + 165) 15 NC (15 + 0)
20 TVĐP 1 TVTP 1 TVCP 13 KLT 20 TTQ 20 BPT 5 ĐHT 20 VTT 30 TVCY + max PTT


Đây là 1 bảng thông số về PK 5 độc, 7 phái còn lài sẽ update trong các tuần tới

Jirachi thân gửi anh em


P.S. : những góp ý của các bạn J sẽ update sau khi hoàn thành cuốn kim từ điển này xin cảm ơn các bạn rất nhiều và thêm 1 điều là mọi người cứ vào đây góp ý, các góp ý của các bạn tuy sẽ đc del sau 1 tuần nhưng sẽ ko bị bỏ quên đâu, chúng tôi sẽ update sau hãy vì 1 TVB hùng mạnh các bài góc ý trước của các bạn J xin phép del để giữ sạch topic cho tuần sau

Thân

Search site

© 2008 All rights reserved.