Thiên Vương Thương Pháp. Quyển 1

Phần 1 : Thương Pháp Thiên Vương Bang
Theo mình thì Thương Pháp TVB là đường khó chơi nhất trong ba đường vì Thương đòi hỏi DCX cao , lực tay ko nhỏ và một lượng Sinh khí vừa đủ để có khả năng chống chịu trong loạn chiến !
Ngay từ đầu khi chơi thương , ko phải vì thương mạnh hay yếu vì mình thấy đánh thương rất đẹp , càng lên cao , các chiêu 3x , 6x rồi 9x thay đổi làm cho thương pháp có một vẻ đẹp thật hoa mỹ ! Phá thiên kích đẹp hơn mọi vũ khí trong VLTK !
Theo mình , 1 TVB thương bắt đầu thành hình ở giai đoạn sau lv 135 (đối với những người ko sách ko vở )

Giai Đoạn 120-130 :
Ở giai đoạn này các bạn có khoảng >120 điểm kỹ năng , >600 điểm tiềm năng (mình chưa tính 35 SM ,25TP và 25 SK gốc)
Theo ý kiến của mình : Các bạn nên để >= 285 SM , >= 225 TP , >=175 SK
Còn kỹ năng : 30 Trấn phái , 20 Thiên Vương thương pháp , 20 Huyết chiến bát phương , 20 Dương Quan Tam Điệp , 10 Hồi phong lạc nhạn , 10 KCT , 10 TTQ , và DHT !
Nếu cầm 1 thương trắng tinh : bạn sẽ có khoảng >=3200 lực tay max, >=8500 DCX , >=5400 SL (chưa tính đồ trên người )

Thiên vương là phái đánh cận chiến , trong đánh hội đồng thường là phái phải chịu bom đạn nhiều nhất , nên Sinh Lực và mức kháng rất quan trọng đối với chúng ta ! Quan điểm của tôi cũng như của rất nhiều người :" Muốn giết được kẻ thù , trước tiên mình phải sống sót " ! Lượng máu tối thiếu tôi nghĩ luôn là 6500 , ko thể ít hơn !

Giai Đoạn 130-140 :
Ở giai đoạn trước , nhân vật chúng ta đã dần dần thành hình !
Ở giai đoạn này ; các bạn tiếp tục nâng chiêu 10 Hồi Phong Lạc Nhạn cho Max ! Còn về tiềm năng , tăng TP đến khoảng 240 đến 250 ! Trong giai đoạn này HPLN đã cải thiện lực tay khá đáng kể , do vậy chúng ta chú trọng tiềm năng cho TP để có DCX , nâng SL lên >6000 (chưa kể đồ ) ! Sau khi max Chiêu 1x , chúng ta sẽ nâng vào TTQ để nâng DCX , còn tiềm năng nâng vào SM Để cải thiện lực tay !

Ở lv 140 : Các bạn có 139 kỹ năng , 695 Tiềm năng (chưa kể tiềm năng gốc )
Theo ý kiến của mình , các bạn có thể phân bổ như sau :
330 SM , 250 TP , 200 SK
Max các chiêu thương , 14 TTQ , 5 DHT , 10KCT
Với 1 chiếc thương trắng bạn sẽ có khoảng 3670 Lực tay max , 10200 DCX
>6000 SL (chưa kể đồ ) !
Liệu bạn đã hài lòng với nhân vật hiện tại của bạn chưa ? Nếu chưa thì tiếp tục cày lv hoặc mua VLMT+TTK để ăn và chúng ta sẽ qua tiếp giai đoạn sau

Giai Đoạn 140-150 :
Có lẽ là giai đoạn mà nhiều anh em TVB đang chơi nhất :

Tiếp tục tăng Max TTQ , tăng SM để cải thiện lực tay ! TP 250 là đủ đối với 1 TVB thương rồi , tôi nghĩ các bạn ko cần tăng thêm nhiều hơn ! Vì khi max TTQ ,với 250 TP , bạn sẽ có 11300 DCX (chưa kể vũ khí ) có thể bem hầu hết các phái rồi !
Khi Max TTQ rồi ? Làm gì nữa đây ? có phải hết cái để tăng rồi ko ? oh , ko , còn nhiều lắm ! KCT ư ? DHT ư ? hay là Hỗ trợ chéo đây ! Các bạn nên nhớ rằng từ giai đoạn 120 đến 140 thì Tỉ lệ Tấn công chí mạng của các bạn mới chỉ có 85% thôi ! Thương pháp có Damage thất thường nhất trong các phái , rất khó căn ! Lúc cao , lúc thấp , trong quá trình đánh , chí mạng nhảy phụ thuộc vào TLTCCM và xác xuất các bạn đánh trúng đối phương đó !

Nếu đồ đạc bạn ok , có thể điều tiết kháng tốt thì bạn để 10 KCT theo ý của bạn cũng được ! DHT với 5 điểm đã đủ yêu cầu của bạn chưa ? Nếu chưa hãy tăng nó lên 7 , hay 9 ! Còn 2 yếu tố trên bạn cảm thấy ko cần thì bắt đầu tăng vào hỗ trợ chùy + hỗ trợ đao : mỗi thứ 1 điểm , bạn sẽ có thêm 2% TLTCCM và 15%DCX cho 1 skill Chùy hay Đao (skill đầu tiên thôi nhé )

Lv 150 : Với 149 Kỹ năng , 745 Tiềm năng (chưa kể gốc )
Theo ý kiến của tôi , các bạn có thể tăng như sau :
380 SM , 250TP , 200SK
Kỹ năng : Max các chiêu thương , 1 hỗ trợ Đao ,1 hỗ trợ Chùy , 12 KCT , 20TTQ , 5DHT
Với 1 chiếc thương Trắng bạn sẽ có : 3850 Lực tay Max , 11600 DCX ( Cool)

Ở giai đoạn này chắc ai cũng ăn sách ăn vở rồi : vậy cho nó vô đâu ? Tiềm năng tiếp tục cho vô SM để tăng Lực tay ! DCX vậy là khá Cool rồi , ko cần quan tâm nữa , để như vậy cho đến già cũng được !


Giai Đoạn 150-160
Oh ! Lv cao quá ! Nhiều điểm quá , DHT sẽ lướt nhanh hơn đây , lực tay sẽ to hơn đây , KCT sẽ max đây ! Chắc giai đoạn này ai cũng biết phải làm gì rồi phải ko ?

Khi xài Thương PK ra sao đây ?
Nhiều người sẽ cho rằng DCX 11K600 là hơi ít nhưng đối với tôi vậy là quá đủ !Có lẽ là do cảm giác của tôi khi xuất chiêu và tỉ lệ đánh trúng đối phương ,là do cảm giác của từng người

Ngày trước ai cũng nghĩ TVB thương là phải tank , là phải nằm cửa trên , phải tấn công ồ ạt ! Nhưng rồi thời gian ,kinh nghiệm của những người đi trước cho thấy đó là 1 quan niệm sai lầm !
với Bổng TL , Đao TL , TVB Đao , các phái nội công : các bạn có thể chiếm ưu thế khi Solo ! Nhưng với Chùy, Đạt Ma , VLK , CB Gậy ,TY Đơn Đao và đặc biệt là Võ Đang Kiếm : bạn kick chuột rồi bơm máu khác gì tự sát ! Lúc này tầm quan trọng của DHT , khả năng đánh mặc định sẽ được phát huy !

Khi PK , thường những khoảnh khắc đầu tôi bị dính đòn nhiều hơn , nhường hẳn thế trận cho đối phương , nhưng tôi ko bị cuốn theo lối đánh của đối phương ! Mà chủ động di chuyển , cang linh hoạt càng tốt , nhất là đối với các phái Hit and run , các bước di chuyển linh hoạt nhịp nhàng giúp chúng ta tiếp cận đối thủ 1 cách dễ dàng hơn ! Khi mình linh hoạt và làm chủ trận đấu thì quyền quyết định thuộc về chúng ta !
Trong loạn chiến , công bằng mà nói thì tầm ảnh hưởng của chúng ta không nhiều nhưng ko phải ko có ! Damage nổ to , kết thúc mau lẹ với 1 serie đòn là 1 ưu điểm của thương pháp ! Biết tiến , biết lùi trong 1 trận hỗn chiến sẽ làm cho vai trò của ta nổi bật hơn với những pha kết thúc chớp nhoáng ! Ngày càng nhiều hệ mộc nên mảnh đất làm thịt của chúng ta càng màu mỡ
Lý thuyết chỉ là lý thuyết , quan trọng là kinh nghiệm của các bạn qua từng trận đánh , ko thể giỏi trong 1 sớm 1 chiều ! Thời gian sẽ đúc kết cho bạn những kinh nghiệm quý báu , và cũng sẽ xây dựng cho ban 1 nhân vật như ý !
Chẳng cần nhìn lên trên và cũng ko cần nhìn xuống dưới , chỉ cẩn bạn hài lòng với nhân vật bạn đang có là được !

Tôi xin post bảng Tiềm năng và kỹ năng của tôi cách đây 1 thời gian , hiện tại tôi đã qua Đao nhưng sớm muộn gì tôi cũng sẽ reset về thương ! Vì theo tôi , thương pháp TVB là 1 trong những đường mạnh nhất

Từ bài viết của Phi_Thien_Quan (diendan.zing.vn)

 

Search site

© 2008 All rights reserved.