Thiên Vương Chùy Pháp. Quyển 3

Từ bài viết của huykle (diendan.zing.vn)

Đến lúc này võ lâm nói chung và môn phái TVB nói riêng cũng đã đi gần cuối chặng đường phiên bản Tình Nghĩa Giang Hồ, chuẩn bị bước qua Phong Hoả Liên Thành, xin phép viết một bài tổng hợp về chùy pháp TVB. Vì sao lại chỉ là chùy mà không phải đao hay thương, xin thưa vì sang TNGH, ngoài việc DHT ít delay hơn trước, thì thương và đao không có nhiều thay đổi, chỉ có chùy pháp TVB với việc đánh được mặc định, cùng với việc x2 chùy dần trở nên phổ biến gần đây làm chùy pháp TVB có được sức mạnh vượt bậc, trở thành trường phái được đa số anh em TVB ưa chuộng ở thời điểm này. Còn thương và đao, xin hẹn sẽ phân tích vào một ngày khác.

Ưu điểm: TVB chuỳ có tầm đánh toả rộng, bắt dính tốt, dam khi bình thường rất khá, đặc biệt vào dam x2 thì cực kỳ dữ dội, lượng máu dồi dào do không phải tăng nhiều tp như đao và thương, di chuyển khá linh hoạt với 20 DHT và giày HK tddc >50%.

Khuyết điểm: so với thương dam sốc, bị delay sau mỗi lần ra chiêu hay đao tuy linh hoạt nhưng áp chế thấp, chuỳ hầu như là đường có ít khuyết điểm nhất trong 3 đường của TVB, đây cũng là lý do nhiều cao thủ chấp nhận từ bỏ thương và đao để chuyển sang cầm chuỳ mỗi khi có đợt đơn đấu tự do.

Suy nghĩ cá nhân về F3 của TVB chuỳ:

Với mặt bằng chung hiện nay đa số TVB đang ở giai đoạn 16x, cá nhân tôi thấy cấu hình đẹp nhất của một TVB chuỳ tím 16x max sách bánh, biết đánh x2 ở giai đoạn này là ~4500 lực tay, dcx ~3K, máu ~8K5 hoặc hơn tuỳ vào trang bị. Với 4500 lực tay khi vào x2, khả năng kết thúc vẫn rất cao; dcx 3K đảm bảo tỉ lệ đánh trúng khá tốt, máu >8K5 tạm ổn để tồn tại trong loạn chiến và solo.

Ở giai đoạn 17x, máu của 1 TVB chuỳ nên đạt ngưỡng 9K5, 10K. Với lượng máu này sẽ đảm bảo việc bơm máu không thừa, không thiếu, trụ lâu hơn khi TK, công thành, và quan trọng nhất là không bị câu máu khi solo. Đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân tôi rút ra được khi vào server đấu trường trước đây cùng với việc du lịch các server cùng các bằng hữu sau này. Sau khi solo với bác TriệuTửLonq .: ThienKiem:.., từ đó trở đi máu của tôi bao giờ cũng đạt ngưỡng ~10K, VươngTúAnh thì giúp tôi có cái nhìn khác về dcx của TVB thương, còn 2 sư huynh đệ Thiên Tướng và LieuBichTa thì thật tình chưa học được gì mấy từ 2 vị này (đừng buồn nha ).

( còn tiếp)
.
________________Ghép Bài_______________________
.
1) Bảng skill:

Skill 20: Truy Phong Quyết 380% stvl, 40% tccm, 90% bqnt

Skill 21: Truy Phong Quyết 428% stvl, 41% tccm, 94% bqnt

Skill 22: Truy Phong Quyết 476% stvl, 43% tccm, 98% bqnt

Skill 23: Truy Phong Quyết 524% stvl, 45% tccm, 99% bqnt

Skill 24: Truy Phong Quyết 572% stvl, 47% tccm, 99% bqntkể từ sau skill thứ 23, thì bqnt sẽ không tăng lên thêm nữa. Nhiều bạn thường nghĩ skill 90 càng lên cao thì bqnt sẽ càng tăng và không có giới hạn, nhưng thật ra 99% là max, để đạt 100% bqnt khi đó cần chuỳ bqnt 1, hoặc 101% bqnt với chuỳ HK có bqnt 2.

2) Giá trị của dòng bỏ qua né tránh 1, 2%:

Phần này tôi xin phép copy công thức của bạn KeSiTinh, bạn nào muốn hiểu rõ ràng hơn có thể vào Bảo điển lâu để tìm bài viết gốc.

" Công thức của tỉ lệ đánh trúng là Tỉ lệ đánh trúng = ĐCX / ( ĐCX + NT )
Giả định với 1 TVB max Chuỳ, có bỏ qua NT 90 %

TLĐT ( tỉ lệ đánh trúng ) = ĐCX / ( ĐCX + NT/10 ) = 10 x ĐCX / ( 10 x ĐCX + NT )

Tức là ĐCX đc nâng lên gấp 10 lần với 90 % bỏ qua NT

Tiếp, với 1 TVB max Chuỳ cầm thêm Chuỳ BQNT 1 % => BQNT = 91 %

TLĐT = ĐCX / [ ĐCX + NT x ( 9 / 100 ) ] = ĐCX x ( 100 / 9 ) / [ ĐCX x ( 100 / 9 ) + NT ]

Tức là ĐCX tăng lên 100/9 lần với 91 % BQNT.

-> ĐCX khi có thêm 1 % bỏ qua NT hơn ĐCX lúc đầu :
100/9 - 100/10 = 10/9 ( lần )

Như vậy, có thể tính, với người nâng 1000 ĐCX => BQNT 1 % tương đương 1000 x ( 10 / 9 ) = 111 ĐCX ( quá thấp >"< )
Với người nâng 2000 ĐCX => 222 ĐCX
Với người nâng 3000 ĐCX => 333 ĐCX

Nhưng đây mới chỉ là bỏ qua NT 90 % lên 91 %, từ 91 % lên 92 % và cao hơn nữa thì sao ?

Vẫn dùng công thức trên, giả định TV Chuỳ tăng 3000 ĐCX:

- Từ 90 % -> 91 %, 1 % tương đương 333 ĐCX
- Từ 91 % -> 92 %, 1 % tương đương 375 ĐCX
- Từ 92 % -> 93 %, 1 % tương đương 428 ĐCX
.... "

Như vậy, dcx tăng lên tỉ lệ thuận với giá trị tăng lên của bqnt. Sau này với 23 skill Truy Phong Quyết + chuỳ bqnt 1 hoặc 2, TVB chuỳ sẽ lên 1 tầm cao nữa khi không phải tăng tp và Tĩnh Tâm Quyết.

Qua công thức trên, có thể nhận thấy opt bqnt 2 và 1 không chênh lệch 1 khoảng cách quá lớn với nhau. Do đó khi chọn mua chuỳ HK, các opts stvl điểm, stvl%, bs vẫn nên được ưu tiên trước so với opt bqnt.

3) Cách thực hiện x2 chuỳ:

x2 chuỳ được thực hiện bằng cách đánh mặc định chiêu Truy Phong Quyết, ở khoảng cách gần với đối thủ, sau đó kết hợp xoay chuột chuyển hướng chếch góc so với tia chuỳ chính giữa, đến khi thấy mất 2 tia chuỳ, chỉ còn 1 tia ngoài cùng xuất hiện nghĩa là bạn đã thực hiện thành công x2. Khi có x2, thì sức áp chế và sát thương của chuỳ tăng lên gấp bội, rất dễ kết thúc đối phương.

Sau đây là cách thực hiện X2 bằng hình ảnh.

- Đầu tiên là xuất chuỳ vào mục tiêu.- Sau đó vẫn giữ mặc định, kết hợp chuyển hướng chuột chếch 1 góc khoảng 30 độ so với tia chuỳ chính giữa.

- Tóm lại, để thực hiện x2 chuỳ gồm 3 bước: đánh kềm đối phương lại, DHT áp sát, chếch chuột khỏi mục tiêu 1 góc 30 độ để xuất hiện x2.

X2 chùy dễ thực hiện nhất ở các góc 6h, 12h vì có thể thấy 2 tia mất đi rõ nhất, các góc còn lại tuy khó thấy hơn, nhưng một khi đã thuần thục x2 thì cũng sẽ quen tay dần để biết cách xoay chuyển chuột cho phù hợp.
4) Cách thoát khỏi x2 chuỳ:

Tiếp theo là cách thoát khỏi x2 chuỳ, vấn đề này vài hôm trước sư đệ LieuBichTa đã có đề cập, nhưng chưa nói cụ thể, hôm nay xin nói luôn. Để thoát khỏi x2 chuỳ, 1 cách đơn giản nhất là để ý vị trí của 2 tia chuỳ bị mất, sau đó DHT theo hướng của 2 tia chuỳ biến mất, lúc này sẽ thoát khỏi x2, khi đó xảy ra 2 trường hợp nếu may mắn sẽ thoát ra hẳn tầm đánh đối phương, còn không vẫn bị kéo lại, nhưng khi đó sẽ chỉ chịu dam chuỳ bình thường chứ không còn là dam chuỳ x2.
5) Một số ứng dụng của x2 chuỳ:

- Tín sứ- Vượt ải- PKNgoài ra còn vô số ứng dụng khác như TK, săn boss v.v…, hoặc đơn thuần là biểu diễn để dân tình biết ta đây cũng biết x2 như ai
6) x3 chuỳ:

Gần đây rộ lên những nghi vấn về việc TVB chuỳ có khả năng x3 được hay không. Đã có những bài viết chứng minh quan điểm về việc x3 chuỳ có thật, nhưng hầu hết đều là những cách test độ tin cậy thấp, hoặc có phim nhưng vẫn không thấy chênh lệch dam giữa x2 và x3. Bản thân tôi cũng có lúc đánh được mất cả 3 tia chuỳ chỉ còn khói bốc lên, nhưng khi đó cũng không thấy dam đột biến xuất hiện. Thật sự đến lúc này vẫn thấy cách lý giải của turing là đơn giản và hợp lý nhất, đó là do đối phương đã che mất đi tia chuỳ cuối cùng, khi tắt hình ảnh sẽ thấy tia chuỳ cuối. Tuy nhiên tôi cũng không dám khẳng định là không có x3 chuỳ, vì cũng như trước đây không tin là có x2, nên xin phép không bàn thêm về x3 chuỳ nữa.


Tóm lại, TVB ở phiên bản mới thực sự có nhiều thay đổi, cùng với NM trở nên vượt trội so với các phái khác, nhưng mình cũng đừng vì vậy mà có thái độ quá khích, khinh thường các phái khác, hoặc anh em cùng phái lại đi cào cấu cắn nhau làm mất thể diện môn phái lắm nghe

nhân đây gửi lời chào tới 3 sư huynh đệ Thiên Lôi, Tú Em với LBT luôn nghe lâu quá không online forum mấy bác .: ThienKiem:., aladin v.v... gì gì dạo này cũng không thấy đâu nữa là sao

Search site

© 2008 All rights reserved.