Thiên Vương Đao Pháp. Quyển 2

Trước đây tui từng chơi thử Thương Hk, rồi Chùy tím max opt Giày Vip. thật sự mà nói thấy cái nào cũng hay.
nhưng sau này, xác định thấy Đao là hướng đi chậm nhất trong 3 đường, tui lại quyết định muốn thử... ( tại sao tui nói chậm nhất, vì hiện giờ Đao Thương Chùy mỗi hướng đều có 2 trang bị HK - 1 vũ khí và 1 trang bị hỗ trợ. nhưng khác với T và C, nếu các bạn cầm được VK HK thì lực tay xem như đã gần max, thì Đ chỉ khi các bạn có được bao tay HK + skill 90 thì mới biết chính xác lực tay là bao nhiêu )
và thật tuyệt, cảm giác ngồi trên lưng ngựa truy sát đối phương mới thích làm sao.. thích vừa vì nó mới mẻ, vừa vì cái tâm trạng thư thái mà chỉ TVĐ mới có được..
rồi thì tui bắt đầu sắm cho char của mình những trang bị tốt, và tập tành pk...
ko như nhiều người nghĩ, Đ chạy ngựa thì dễ đánh. thật sự với 1 đối thủ di chuyển ko dừng lại thì khả năng đánh trúng của Đ thua xa so với T và C. kể cả khả năng đánh chặn đầu cũng vậy, T đánh thì co' hướng thẳng, C đánh có 3 tia, nên dễ xác định hướng đánh mặc định nhắm vào đối thủ. còn Đ khi xuất chiêu ko thấy gì cả, và cũng ko xác định được hướng đánh mặc định. nhiều khi đánh mặc định đối thủ đi xuyên qua người mình ko hề hấn gì, nhưng đôi khi đối thủ đi đâu đó bên cạnh lại dính đòn hihi. ( còn khi solo dùng hồi mã Đao, đối thủ cứ lao vào người mình bị trúng đòn là hiển nhiên ). cho nên Liên đấu đơn đấu tự do, dù có pk pro cách mấy, dù có yêu Đ thế nào, tui cũng nghĩ là Đ ko có nhiều cơ hội bằng 2 đường còn lại.
còn hạn chế nào nữa nhỉ, đó là khả năng bắt dính kém, và tính áp chế khi tank dường như bằng 0 nếu ko vào đúng góc. và khi bị lag vị trí thì cũng k nhấn V để ngồi xuống xác định lại vị trí như T và C được.điểm yếu nhiều quá, thế còn yếu điểm của Đ là gì?? đấy là sự linh hoạt và dame x2, 2 món đã mang lại danh tiếng vang dội cho TVĐ...
linh hoạt tức là khả năng chiến đấu trên ngựa biến hóa, di chuyển thật nhiều. các bạn hãy cố gắng vận dụng điều này để làm thật tốt những việc sau:
_ bị tấn công, bỏ chạy thật nhanh đừng để mất quá nhiều máu.
_ dí sát đít đối thủ ( phải tập trung sử dụng kết hợp cả ĐHT để tránh đòn + áp sát ), nhất là đánh với các bạn VĐ TĐVC và CBR
_ chuyển thế trận nhanh chậm theo ý của mình, mình phải là người chủ động về mặt thế trận ( bằng mọi cách, chạy vòng vòng làm đối thủ hoa mắt, hoặc đánh rồi chạy liên tục, hoặc chỉ có chạy và hồi mã Đao mà ko tấn công gì cả..)

còn về dame x2, thì đây là điều tui muốn đề cập đến như là 1 phát hiện mới...như các bạn đã biết thì dame x2 chỉ xảy ra khi ta đánh góc chéo. nhưng các bạn có để ý thấy rằng ko phải lúc nào đánh góc chéo cũng xuất hiện dame x2 đâu. sau 1 số ngày thử nghiệm, tui đã đánh được dame x2 với góc ngang và thẳng đứng. do trong quá trình tập luyện nên xác xuất xảy ra ko cao lắm, đánh 10 lần góc ngang và thẳng thì chỉ ra có 3-4 lần thôi. nhưng qua đó tui suy nghĩ có thể nào ko phải vì góc đánh mà dame có thể ra x2, mà là vì vị trí đứng của đối thủ. các bạn hãy để ý, khi vào dame x2, thì đối thủ ko bao giờ đứng sát người mình, mà lúc nào cũng đứng trước đầu ngựa 1 khoảng nhỏ. lý thuyết đánh dame x2 theo phương thẳng và ngang của tui cũng thế, di chuyển thật chính xác để mục tiêu cách xa mình ( trước đầu ngựa 1 khoảng nhỏ ) rồi click chuột, nếu mình đánh luôn được thì đảm bảo xác suất ra dame x2 là 90%, còn mình lại di chuyển đến sát đối thủ rồi mới đánh thì coi như thất bại. góc chéo thật sự dễ ra dame x2 hơn ngang và thẳng nhiều, cho nên tui nghĩ vì thế mà có thể trước giờ ta nghĩ chỉ góc xéo mới cho ra dame x2.
nhân đây viết luôn cho các bạn chưa biết khi nào là dame x2 Đ. nếu bạn đánh mà thấy đối thủ giật người liên tục, ko thể đánh trả thì đó là bạn đang chém được dame x2 đấy, cứ thế phát huy cho đến khi đối thủ chạy hoặc ngã hoặc tđp. ngược lại nếu bạn rơi vào tình huống tương tự, bị giật người liên tục, ko thể xuất chiêu và máu tụt nhanh gần bằng với khi bị dính x2 C tím, thì có nghĩa là bạn phải bơm máu + tìm mọi cách thoát ra, nếu trong 3s mà vẫn ko thoát được thì tốt nhất bạn nên tđp, an toàn trên hết mà.
bài viết hơi dài, nên tui sẽ in đậm những phần nào tui nghĩ là quan trọng.
các bạn TVĐ hãy cố gắng dùng yếu điểm của mình để bù lấp lại những điểm yếu của chúng ta. khống chế thế trận, di chuyển linh hoạt cùng dame x2 khủng, đừng nghĩ TVĐ ko thể áp chế đối thủ.
điểm tăng kĩ năng và tiềm năng tui ko nói ra ở đây vì mỗi người mỗi cách.
trình độ hiểu biết khoa học tự nhiên, xã hội và khả năng pk của tui thì tốt, ngoại trừ trình độ IT. thật sự là ko biết post phim và hình lên diễn đàn cho các bạn xem được hihi.
nhưng những điều tui đã viết ko phải là lý thuyết suông đâu. từng câu từng chữ tui nghĩ rất kĩ.
nếu các bạn thấy hay và hợp lý thì có thể vote, còn các bạn nào thấy dư thừa và ko tin thì các bạn có thể tranh luận.
mong nhận được phản hồi tích cực từ huynh đệ.

Search site

© 2008 All rights reserved.